ภาพสุดหวาน "เจ้าหญิงยูจีนี" เข้าพิธีเสกสมรสกับพระคู่หมั้น
วันที่เผยแพร่ วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ.2561 เวลา 12:01 น.

 

รวมภาพชุดสุดหวาน พิธีเสกสมรสเจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก กับหนุ่มสามัญชน

 

วานนี้ (12 ต.ค.) นับว่าเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญอีกครั้งในรอบปีของราชวงศ์อังกฤษ เมื่อเจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก พระธิดาในเจ้าชายแอนดรูวส์ ดยุกแห่งยอร์ก และพระราชนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ได้เข้าพิธีเสกสมรสอย่างเป็นทางการกับพระคู่หมั้นหนุ่มสามัญชน นายแจ็ก บรู๊กแบงก์

 

โดยพิธีเสกสมรสครั้งนี้จัดขึ้นที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในพระราชวังวินเซอร์ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับคราวงานพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ กับเมแกน มาร์เคิล สำหรับพิธีดังกล่าวเริ่มขึ้นในเวลาประมาณ 11.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีแขกที่ได้รับเชิญราว 850 คนเข้าร่วมในโบสถ์ ซึ่งในบรรดารายชื่อแขกที่ได้รับเชิญครั้งนี้ล้วนมีบรรดาเซเลบริตี้ชื่อดังหลายคนเข้าร่วมงาน ทั้ง ซินดี้ ครอวฟอร์ด เดวิด และวิคตอเรีย แบกแฮม จอร์จ คลูนี่และภรรยา คาร่า เดเลวีน และ นาโอมิ แคมป์เบล

 

สำหรับพิธีดังกล่าวนั้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป พระสวามี รวมถึงพระบรมวงศานุวงศ์หลายพระองค์ทั้ง เจ้าฟ้าชายชาลส์ เจ้าชายวิลเลียม ดัชเชสแคทเทอรีน เจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเชสเมแกน เสด็จมาถึงยังโบสถ์เซนต์จอร์จ

 

หลังจากนั้นเจ้าหญิงยูจีนี ทรงเสด็จมาพร้อมเจ้าชายแอนดรูวส์ พระบิดามาถึงยังโบสถ์ ที่มีนายบรู๊กแบงก์รออยู่ภายใน ซึ่งเจ้าหญิงทรงมาในชุดแต่งงานยาวเปิดหลัง ออกแบบโดยPeter Pilotto และ Christopher De Vos ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Peter Pilotto ซึ่งชุดแต่งงานของเจ้าหญิงชุดนี้ทรงเลือกเปิดแผ่นหลังที่เผยให้เห็นรอยแผลเป็นจากการผ่าตัดในวัยเด็กของพระองค์

 

ในการประกอบพิธีมีการบรรเลงเพลงจากวงรอยัล ฟิลฮาโมนิก และมีนักร้องโอเปร่าชื่อดังอย่างอันเดรา โบเชลลี เป็นผู้ขับร้อง ขณะที่พิธีทางศาสนามี จอห์น เซนทามู อาร์คบิชอบแห่งยอร์กเป็นผู้กระทำพิธี