"บิ๊กตู่" เซลฟี่ทีมหมูป่าขอบคุณเผยแพร่ชื่อเสียงปท.
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2561 เวลา 11:04 น.

 

นายกรัฐมนตรี ขอบคุณทีมหมูป่าช่วยกันเผยแพร่ชื่อเสียงประเทศ มอบ มท. พาไปเที่ยวพัทยา ก่อนเซลฟี่ พร้อมพาเยี่ยมห้องประชุมครม.

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดโอกาสให้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฏหมาย พร้อมคณะ นำ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่กลับจากเป็นตัวแทนทีมช่วยเหลือรับรางวัล Asia Game Changer Awards 2018 ที่ สหรัฐอเมริกา และ นักฟุตบอลเยาวชน และ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย จังหวัดเชียงราย ทั้ง 13 คน ที่เดินทางกลับจากการไปร่วมพิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ที่ประเทศอาร์เจนตินา และสหรัฐอเมริกา ตามคำเชิญของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล เข้าพบ นายกรัฐมนตรี เพื่อมอบรางวัล ที่ได้รับมาให้แก่นายกรัฐมนตรี

 

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณทุกคน ที่ช่วยกันเผยแพร่ชื่อเสียงของประเทศให้โลกได้รับรู้ซึ่งต่างชาติพูดถึงไทยใน 2 เรื่องคือความร่วมมือในการช่วยเหลือทีมหมูป่า ซึ่งเป็นครั้งเดียวในโลกและ ทั้ง 13 คน มีความเข้มแข็งสามารถบริหารจัดการ เรียนรู้ที่จะยืนอยู่กับธรรมชาติ ด้วยความเข้มแข็งและมีวินัย ซึ่งทั้งสองอย่างต้องเดินไปพร้อมกัน และ ใช้โอกาสนี้ร่วมมือกัน ทำให้สังคมรวมพลังแสดงความสามัคคี นำประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และ ยั่งยืน พร้อมกันนี้ขอให้ทั้ง 13 คน รำลึกถึงทุกคนที่ให้การช่วยเหลือรวมถึง นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม ที่ได้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

 

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ยังสอบถามถึงข่าว ทีมหมูป่าได้รับค่าลิขสิทธิ์จากบริษัทผลิตภาพยนตร์ ต่างประเทศ ซึ่งได้รับคำตอบว่ายังไม่มีการอนุญาตหรือให้ลิขสิทธิ์กับใคร จึงกล่าวขอบคุณ ทั้ง 13 คนและครอบครัว ที่ไม่ตัดสินใจอะไรเพียงลำพัง พร้อมแนะนำว่าหากทุกคนสามารถรวมกลุ่มกันไว้ ก็จะมีความเข้มแข็ง มีพลัง โดยนายกรัฐมนตรี ยังมอบให้กระทรวงมหาดไทย ไปดูแลเรื่องการพาทั้ง 13 คนไปเที่ยวพัทยาตามที่เคยให้สัญญาไว้ ก่อนจะเปิดโอกาสให้ถ่ายภาพเซลฟี่อย่างเป็นกันเอง และพาทั้งหมดขึ้นไปเยี่ยมชมห้องประชุมคณะรัฐมนตรีตามลำดับ