นักท่องเที่ยวตกเขาบาดเจ็บติดในป่าอุทยานฯ เขาแหลม
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2561 เวลา 13:35 น.

 

เกิดเหตุนักท่องเที่ยวตกเขาได้รับบาดเจ็บ ติดอยู่ในป่าอุทยานเขาแหลม เจ้าหน้าที่เร่งเดินเท้าเข้าช่วยเหลือ เผยเส้นทางยากลำบากรถยนต์เข้าไม่ได้

 

เมื่อวันที่ 16 ต.ค.นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้รับแจ้งเหตุ นักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุตกเขา ติดอยู่ที่พิกัด น้ำตกป่งโป๋ง บริเวณป่ากองม่องทะ ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เบื้องต้นผู้บาดเจ็บ ขาหัก และคาดว่าน่าจะศีรษะกระแทกด้วย เพื่อนที่เข้าไปอีก 3-4 คน เฝ้าอยู่ด้านบน โดยได้มีการส่งเสียงเรียก และผู้บาดเจ็บได้มีเสียงตอบ แต่ฟังไม่ได้ความ ขณะนี้คณะดังกล่าวยังพอมีอาหารเพื่อยังชีพ แต่ขาดน้ำดื่ม โดยเฉพาะผู้บาดเจ็บติดอยู่ด้านล่าง 1 วัน 1 คืนแล้ว

 

ต่อมา นายเทวินทร์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานฯ และทีมแพทย์ฉุกเฉิน รพ.สังขละบุรี ได้เดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุ โดยใช้เส้นทางบ้านกองม่องทะ - พ่าบุ่ง - ปงโป๋ง พร้อมนำน้ำดื่ม เสบียง และอุปกรณ์กู้ชีพ เครื่องมือปฐมพยาบาล และเครื่องมือสื่อสาร เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทาง

 

สำหรับเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางในป่า ยานพาหนะทุกชนิดไม่สามารถเข้าไปได้ ต้องใช้วิธีการเดินเท้าเท่านั้น และเนื่องจากการเดินทางยากลำบาก คาดว่าจะต้องใช้เวลาในการเดินทางกว่า 6 ชั่วโมงกว่าจะเข้าถึงจุดเกิดเหตุได้