"มิ้ง" รีเทิร์นอินสตราแกรม แจงดราม่าโพสต์ภาษาอังกฤษ
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ.2561 เวลา 15:21 น.

 

"มิ้ง ศวภัทร" แจงสาเหตุสปีกอิงลิชขอบคุณแทนภาษาไทย บอกเจตนาแค่ต้องการให้ความหมายเป็นไปตามนั้น หลายครั้งที่คนแปลความหมายผิด ย้ำถ้ามีโอกาสจะออกมาเคลียร์ความจริงที่คนนอกไม่รู้ 

 

กลายเป็นประเด็นดรามาทันที หลังจากที่ “มิ้ง ศวภัทร สุนทรนันท” อดีตแฟน “กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง” โพสต์ไอจีขอบคุณทุกกำลังใจ โดยงานนี้ร่ายยาวเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งทำเอาขาเผือกพากันงงเต๊กว่าทำไมต้องสปีกอิงลิชแทนคำขอบคุณเป็นภาษาไทย 

 

ล่าสุด มิ้งก็เปิดใจอีกครั้งโดยเผยว่าเจตนาพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ เพราะต้องการให้ความหมายเป็นไปตามนั้น ทุกครั้งที่พูดอะไรไปจะมีหลายคนแปลความหมายผิดไปจากที่พูด ถ้าเป็นภาษาอังกฤษไม่ว่าจะแปลยังไง ความหมายมันก็ออกมาตามนั้น และเจตนาที่โพสต์ไปคือแค่อยากจะขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจมา อย่างที่บอกว่าไม่ได้เยอะ แต่มีความหมาย 

 

อย่างที่ทราบตอนนี้มีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้น และมิ้งไม่สามารถพูดอะไรไปมากกว่านี้ได้ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอนของมัน ซึ่งแน่นอนว่าพอถึงเวลาเราจะมีโอกาสได้พูดความจริง รวมถึงเคลียร์ในประเด็นที่มันไม่เป็นความจริงด้วย ไม่มีใครรู้ดีไปกว่าใคร นอกจากคนสองคนว่าที่ผ่านมามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ขอให้ทุกอย่างมันเป็นไปตามขั้นตอนที่มันควรจะเป็น ขอโทษถ้าทำให้ใครไม่พอใจกับการที่มิ้งออกมาโพสต์แบบนี้ 

 

ที่มา : ผู้จัดการ