หลุด iPhone 9 ล่าสุด พบเลนส์กล้องด้านหลังมีขนาดใหญ่ขึ้น
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2561 เวลา 14:34 น.

 

ยังคงเกาะติดกับข่าวอัปเดตของ iPhone 2018 รุ่นใหม่ประจำปีนี้ ที่ต่างคาดการณ์กันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ซึ่งได้แก่ iPhone X รุ่นที่สอง, iPhone X Plus และ iPhone 9 หรือ iPhone (2018) ซึ่งเป็นรุ่นที่มีราคาย่อมเยาที่สุดในบรรดา iPhone ที่เปิดตัวในปีนี้ และล่าสุด ได้มีการเผยภาพที่อ้างว่า เป็น iPhone 9 ตัวเครื่องจริงออกมาให้ชมกันแล้ว

 

 

สำหรับข่าวอัปเดตที่ผ่านมา จะมีทั้งภาพของ iPhone 9 เครื่องดัมมี่ หรือชิ้นส่วนหน้าจอเป็นส่วนใหญ่ แต่ข่าวอัปเดตล่าสุดนี้ สื่อ Slash Leaks ซึ่งถือว่า เป็นแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้อีกแห่ง ได้เผยภาพ iPhone 9 เครื่องจริงออกมาให้ชมกัน โดยคาดว่า น่าจะถ่ายจากในโรงงานผลิตของ Foxconn นั่นเอง ซึ่งภาพนี้เป็นภาพถ่ายจากด้านหลังตัวเครื่อง เผยให้เห็นเลนส์กล้อง ซึ่งเป็นกล้องเดี่ยว แต่ตัวเลนส์มีขนาดใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับ iPhone 8 ส่วนไฟแฟลชมีการย้ายตำแหน่งจากด้านข้าง มาอยู่ใต้เลนส์แทน

 

 

นอกเหนือจากภาพของ Slash Leaks ยังมีสื่อจาก Czech ได้เผยภาพของ iPhone 9 ออกมาเช่นกัน ซึ่งดีไซน์ด้านหลังเหมือนกับภาพจากแหล่งข่าวด้านบน แต่ภาพหลุดชุดนี้ เผยให้เห็น iPhone 9 ตัวเครื่องสีขาว และสีดำ เลนส์กล้องใหญ่ขึ้น และย้ายตำแหน่งของไฟแฟลชมาไว้ใต้เลนส์เหมือนกัน ส่วนด้านหน้าเป็นดีไซน์จอบาก ไม่มีปุ่ม Home เหมือน iPhone X ซึ่งน่าจะเป็นการยืนยันได้ในระดับหนึ่งว่า iPhone 9 จะมาพร้อมกับดีไซน์ตามภาพหลุดข้างต้น

 

 

อย่างไรก็ดี Ben Geskin ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับภาพหลุด iPhone 9 ข้างต้นว่าเป็นของปลอม แท้จริงแล้วคือ iPhone 8 ที่ถูกตัดต่อไฟแฟลชด้วยโปรแกรม Photoshop อีกที

 

 

 

ที่มา : techmoblog