"วิษณุ" เตือน "ธนาธร" พูดหาเสียงขัดคำสั่งคสช.
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ.2561 เวลา 15:11 น.

 

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เตรียมเปิดตัวนโยบายพรรคในเดือนต.ค.นี้ โดยไม่สนว่าคสช.จะปลดล็อคแล้วหรือไม่ ดังนั้นระหว่างรอให้มีการคลายล็อค สามารถพูดนโยบายได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า หากพูดเป็นก็สามารถพูดได้ต่อให้ยังมีการล็อคอยู่ ซึ่งใครๆก็สามารถพูดได้ เพราะคำว่าหาเสียงแปลว่าอะไรมีวิธีการอยู่ โดยทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) จับตาดูอยู่แล้ว 

 

“หากพูดกว้างๆก็สามารถพูดได้เหมือนที่ทุกคนเคยพูดมาก็ไม่มีใครเคยบอกว่าผิด แต่หากพูดให้ผิดมันก็จะผิด เช่น ถ้าพูดว่าขอโปรดเลือกพรรคเราอย่างนี้ผิดแน่ เพราะเป็นการหาเสียง ความแตกต่างมีอยู่ ส่วนที่ใครพูดว่าประเทศน่าจะดีขึ้น แผ่นดินจะสูงขึ้นอีกคืบหนึ่งถ้าหากทำอย่างนั้นอย่างนี้ ในทางเศรษฐกิจหรือทางคมนาคมก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร อย่างนี้ถ้าเรียกว่านโยบายก็พูดได้ ทำเป็น นักการเมืองเขาทำเป็น เพราะเขาหาเสียงกันมาเยอะ ดังนั้นคงจะยุ่งหน่อยสำหรับนักการเมืองหน้าใหม่ๆ ที่ยังไม่ค่อยรู้ว่าขนาดไหนคือการหาเสียง ขนาดไหนคือการ แสดงความคิดเห็นโดยเสรี ขนาดไหนคือเสรีภาพ ก็คงลำบากหน่อย เพราะฉะนั้นก็ต้องระวัง เนื่องจากเขาจะมีคนคอยจดบันทึกเอาไว้แล้วเมื่อถึงเวลาเขาก็จะจัดการ เพราะเขาคงไม่จัดการพวกคุณในวันนี้หรอก แต่ในวันหนึ่งเมื่อไปพลาดหนักเข้าก็จะโดน ให้ระวัง นี่ผมเตือนด้วยความหวังดีนะไม่ได้ขู่ เดี๋ยวสื่อก็จะไปพาดหัวข่าวอีกว่าวิษณุขู่”นายวิษณุ กล่าว

 

เมื่อถามถึงกรณีที่นายธนาธร ระบุว่า นายวิษณุ ไม่ใช่กฏหมาย ไม่ใช่เพราะเจ้าหลุยส์ นั้น นายวิษณุ กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว เพราะตนเองคือนายนายวิษณุ

 

ที่มา : เดลินิวส์