"มาดามเดียร์" เปิดใจซบพปชร.- "สนธิรัตน์" ลั่นพร้อมเลือกตั้ง
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 11:51 น.

 

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี "มาดามเดียร์"อดีตผู้จัดการทีมให้กับฟุตบอลทีมชาติไทยชุดอายุ 23 ปี และนายณพงศ์ นพเกตุ อดีตผอ.นิด้าโพล เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยมีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์​ เลขาธิการพรรค ให้การต้อนรับ ขณะที่น.ส.วทันยา มีบรรดาแฟนคลับมามอบช่อดอกไม้และถือป้ายไฟให้กำลังใจ

 

โดย น.ส.วทันยา กล่าวว่า ตนมีหลายเหตุผลที่ตัดสินใจร่วมงานพรรคพลังประชารัฐ จริงๆก่อนหน้านี้ที่บอกว่าไม่คิดทำงานการเมือง วันนี้ก็ยังยืนยันไม่คิดจะทำงานการเมือง แต่ที่ตัดสินใจมาทำงานการเมือง เพราะผู้ใหญ่หลายๆท่านได้ให้มุมมองการเมืองว่าที่ผ่านมาเราทำงานในฐานะสื่อเป็นแค่เป็นคนนั่งมอง แล้วเป็นฝ่ายที่ตั้งคำถาม แต่ว่าทำไมไม่คิดจะลุกขึ้นมาลงมือด้วยตัวเอง ทำให้รู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลงจริงๆอยู่ที่ตัวเราจะลุกขึ้นมาลงมือทำด้วยตัวเอง ส่ิงสำคัญสุดคือผู้ใหญ่ในพรรคทั้งนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคและนายสนธิรัตน์ ไม่ได้มาจากนักการเมือง และชื่นชมผลงานหลายๆด้าน เช่น อีอีซี เป็นโครงการใหญ่ในรอบ 30 ปี

 

น.ส.วทันยา กล่าวว่า ส่วนหลังจากสมาชิกพรรคแล้ว จะลงสมัครเลือกตั้งส.ส.หรือไม่ขอหารือผู้ใหญ่พรรคและดูว่าเราเหมาะสมช่วยงานตรงจุดไหนที่จะช่วยขับเคลื่อนงานพรรคได้บ้าง แน่นอนเมื่อตัดสินเข้ามาการเมืองแล้ว ต้องทำเพื่อประโยชน์ส่วนร่วมเป็นส่ิงสำคัญสุด และไม่ว่าจะลงส.ส.แบบแบ่งเขตหรือปาร์ตี้ลิสต์โดยกฎหมายระบุชัดเจนอยู่แล้ว ต้องลาออกยุติจากการทำงานด้านสื่อ เพื่อให้เกิดความชัดเจนทั้งบทบาทางการเมืองและบทบาทสื่อ และเชื่อว่านักข่าวทุกคน กองบรรณาธิการทุกกอง มีความอิสระ มีความเป็นมืออาชีพเป็นเรื่องการทำงานอยู่แล้ว และที่ผ่านมาไม่เคยไปแทรกแซง ครอบงำกองบรรณาธิการ 

 

เมื่อถามว่า มีการมองว่าการเข้ามาพลังประชารัฐ เพราะมีข้อแลกเปลี่ยนคดีปั่นหุ้นที่นายฉาย บุนนาค สามีที่ตกเป็นผู้ต้องหา ที่อยู่ในชั้นอัยการ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกันกับเรื่องของครอบครัว เมืองไทยเรามีกฎหมายชัดเจนอยู่แล้ว เรื่องอะไรก็ขอให้สู่กระบวนการยุติธรรมที่จะพิสูจน์ทราบ ในเรื่องการมาทำงานเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาทั้งแง่การงานและส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ


ขณะที่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคยินดีต้อนรับบุคคลคุณภาพทั้งสองคนที่ตัดสินใจเล่นการเมือง เพื่อให้เป็นความหวังของพี่น้องประชาชน ทั้งนายณพงศ์ นพเกตุ อดีตผอ.นิด้าโพล ที่ตัดสินใจทิ้งตำแหน่ง ส่วนน.ส.วทันยา วงษ์โอภาศรี ซึ่งคนทั้งประเทศรู้จักอยู่แล้วในนาม "มาดามเดียร์"ได้ตัดสินใจครั้งสำคัญเข้าสู่พรรคพปชร.ด้วยความตั้งใจและพวกเราจะมาช่วยกันสร้างพรรคพลังประชารัฐให้เป็นที่ต้องการของประชาชนและประสบความสำเร็จตามที่ประชาชนต้องการ ส่วนทั้งสองคนจะลงสมัครส.ส.ในระบบใด พรรคมีกลไกพิจารณา ยืนยันว่าเราจะคัดสรรบุคคลคุณภาพเสนอเป็นทางเลือกให้กับประชาชน และเป็นความโชคดีที่ในการพูดคุยทักถามทั้งสองคนไม่ได้เจาะจงหรือมีเงื่อนไขว่าจะต้องลงสมัครหรือไม่ลงสมัคร จะให้มีตำแหน่งหรือไม่มีตำแหน่งภายในพรรค ถือเป็นจุดดีของพรรคที่คนตัดสินใจเข้ามาสู่พรรคคือตั้งใจเข้ามาสร้างพรรคโดยไม่มีเงื่อนไข และบุคคลอื่นที่เข้ามาได้พรรคก็ไม่มีเงื่อนไขหรือต่อรองใดๆทั้งสิ้น


นายสนธิรัตน์  ยังกล่าวถึงกรณีพรรคเล็กเตรียมยืนเรื่องคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)เสนอให้เลื่อนการเลือกตั้งไปเป็นวันที่ 5 พ.ค.62 ว่า เป็นสิทธิของพรรคเล็ก เราต้องฟังทุกฝ่าย ซึ่งพรรคพปชร.มีความพร้อมเรื่องผู้สมัครตั้งแต่วันนี้และพร้อมดำเนินการตามโรดแม็พเลือกตั้งทั้งหมด เมื่อถามย้ำว่าหากเลื่อนเลือกตั้งจริง จะดำเนินการอย่างไร นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราเคารพกติกา ไม่ว่าจะเลือกตั้งเร็วขึ้นหรือเลื่อนออกไปพรรคจะต้องพร้อมทุกกติกาที่จะเกิดขึ้น

 

เมื่อถามว่า พรรคได้ทาบทามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือบุคคลอื่นเพื่อเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีหรือยัง นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลา รอให้ถึงเวลานั้นก่อน บอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าภาพจากคัดสรรบุคคลที่ประชาชนต้องการ บุคคลที่จะนำพาประเทศให้ไปสู่เป้าหมายที่อาจจะเป็นใครก็ได้ที่มีคุณสมบัติเช่นนี้ ถึงเวลาเราจะสรรหาเรื่องเหล่านี้


    
เมื่อถามว่า ในวันที่ 18 พ.ย.นี้ ที่มีประชุมกรรมการบริหารพรรค กลุ่มสามมิตรจะมาร่วมงานแน่นอนใช่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ต้องไปถามกลุ่มสามมิตร ตั้งแต่พรรคเปิดรับสมัครสมาชิกจะเห็นว่ามีบุคคลจากหลากหลายกลุ่มเข้ามาและผู้สมัครหลายคนก็เพิ่งทราบเพราะเดินเข้ามาสมัครเอง ขอให้ดูในวันที่ 18 พ.ย.นี้ จะมีหลายกลุ่มเข้ามา เพราะพรรคมีจุดยืนคือการก้าวข้าม และมีพรรคของอดีตกลุ่มต่างๆให้ความสนใจเรื่องเหล่านี้ คิดว่าพรรคจะสร้างสมดุลตรงนี้ได้ และในวันดังกล่าวจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครบางพื้นที่ เพราะบางคนเดินเข้ามาสื่อมวลชนก็รู้แล้วว่าจะลงสมัครเขตใด 


    
เมื่อถามย้ำว่า มีผู้สมัครจำนวนมากคาดว่าจะได้เกิน 100 เสียงหรือไม่นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า จะดีที่สุดเปรียบเหมือนเป็นนักกีฬาที่ต้องทำให้ดีที่สุดเต็มความสามารถ  ส่วนการตัดสินใจขึ้นอยู่กับประชาชนถ้าพรรคมีจุดยืนและบุคลากรแบบนี้

 

ที่มา : เดลินิวส์